ความเข้าใจผิดๆกับยาหมอเส็ง

วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องยาหมอเส็งครับ หลายท่านที่เคยได้รับประทานยาหมอเส็งเพื่อความสวยงาม อาจจะยังไม่เคยประสบพบกับเรื่องราวที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้มากนัก แต่ผู้ที่เคยรับประทานยาหมอเส็งเพื่อบรรเทาและรักษาโรค ผมคิดว่าอาจจะประสบกับเหตุการณ์ที่ผมจะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ก็ได้

ตัวอย่างเหตุการณ์

อาของพี่สะใภ้ผมท่านไม่สบายป่วยเป็นโรคปวดข้อมานาน วันดีคืนดีท่านมาเยี่ยมพี่สะใภ้ผมที่บ้านและทั้ง 2 ท่าน ได้คุยกันในหลายๆเรื่องจนกระทั่งคุยกันถึงเรื่องอาการปวดข้อของอาของพี่สะใภ้

หลังจากนั้นพี่สะใภ้ผมได้แนะนำให้ท่านรับประทาน ยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย เพื่อที่จะบรรเทาอาการปวดข้อที่เป็นอยู่

แต่หลังจากรับประทานยานั้นแค่ขวดแรกเท่านั้น ท่านก็มีอาการปวดข้อเพิ่มมากขึ้น และเข้าใจว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีกับอาการเจ็บป่วยของตนเองเป็นแน่แท้ ท่านจึงตัดสินใจทิ้งยาส่วนที่เหลือลงถังขยะทันที

อ่านถึงตรงนี้ผมมีคำถามจะถามท่านผู้อ่าน “ท่านคิดว่ายาหมอเส็งเป็นสาเหตุทำให้มีการแสดงอาการของโรคที่มากขึ้นจริงหรือ ?”

ให้เวลาคิดนิดนึงครับ

ตอบว่าอย่างไรกันบ้างครับ แต่คำตอบที่ถูกต้องคือ ใช่ครับ ยาหมอเส็งมีโอกาสเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายแสดงอาการเจ็บป่วยที่มากขึ้น

แล้วถามต่อไปว่า ในเมื่อเป็นยา “ทำไมยาหมอเส็งไม่ทำให้หายเจ็บปวดข้อ แต่กลับเพิ่มความเจ็บปวดมากขึ้น ?”

ถึงตรงนี้แล้วก็เป็นประเด็นหละครับ คำตอบที่ทุกท่านอาจจะไม่อยากฟังนัก คือ ยาหมอเส็งมีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่งที่เราอาจจะไม่ชอบนัก นั่นคือ กระทุ้งโรค

คำว่ากระทุ้งโรค หมายความว่า อาจจะเกิดผลข้างเคียงบางอย่าง เช่น ปวดมากขึ้น มีไข้ขึ้น เจ็บคอ เป็นต้น ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆท่านที่เคยได้รับประทานยาหมอเส็งเข้าใจผิดว่ารับประทานแล้วทำไม อาการมันแย่ลง

พอการกระทุ้งโรคของยาหมอเส็งผ่านไป ท่านจะพบว่าท่านจะดีขึ้น และแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าท่านมีอาการข้างเคียงเนื่องจากการกระทุ้งโรคของยาหมอเส็ง ขอให้ท่านอดทนและรับประทานยาหมอเส็งอย่างต่อเนื่อง หรือถ้าในกรณีที่ทนไม่ไหวจริงๆ ก็อาจจะลดปริมาณยาลงก่อน 50% เพื่อลดอาการข้างเคียง เมื่อท่านรู้สึกว่าอาการข้างเคียงน้อยลงแล้ว จึงค่อยเพิ่มปริมาณยาให้เป็น 100% ตามปกติ

ด้วยความปราถนาดีครับ พบเจอใครที่ทานยาหมอเส็งอยู่ ก็ต้องบอกเค้าด้วยนะครับว่า อาจจะมีผลข้างเคียงบ้าง แต่ว่าปลายทางหลังรับประทานยารับรองว่าดีขึ้นแน่นอนครับ