ยาสมุนไพรหมอเส็งบำบัดที่ต้นเหตุ

วันนี้เขียนเรื่องที่คิดว่าอยากจะบอกเล่าแก่ทุกท่านมาเป็นเวลานานแล้ว คือ เรื่องเกี่ยวกับกลไกการทำงานของยาหมอเส็ง ซึ่งมีความแตกต่างจากยาแผนปัจจุบันทั่วๆไป อย่างเช่น ยาแก้ปวด ยาลดน้ำมูก ที่เราๆท่านๆก็เคยรับประทานกันอยู่แล้ว

จะว่าไปแล้วในตอนแรกที่คุณแม่ของผมท่านได้นำยาหมอเส็งมาให้คนในครอบครัวได้ลองทานดู บอกตรงๆเลยว่าผมไม่สนใจและไม่อยากที่จะทานยาหมอเส็งแต่อย่างใด แต่พอได้ลองรับทานดูแล้วก็รู้สึกได้จากทางร่างกายว่าดีขึ้น สดชื่นขึ้น โดยส่วนตัวผมเองก็มีอาการภูมิแพ้อยู่ คือว่าแพ้อากาศที่มีฝุ่นมาก เวลามีอาการแพ้จะจามบ่อยๆ และมีน้ำมูกไหลออกมา พอได้ลองทานยาบำรุงร่างกายเบอร์ 2 ตราหมอเส็ง ชนิดน้ำและขมิ้นชันชนิดแคปซูลไปได้ 2 อาทิตย์ รู้สึกได้เลยว่าเราแข็งแรงขึ้นและมีอาการแพ้ฝุ่นน้อยลง ดังนั้นจึงเกิดข้อสงสัยในใจก็เลยได้ไปถามคุณแม่ว่า

ทำไมหลังจากที่ผมทานยาหมอเส็ง อาการภูมิแพ้ถึงดีขึ้นครับ ?
คุณแม่ตอบผมว่า ก็ยาหมอเส็งแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ ไม่ได้แก้ที่ปลายเหตุนะสิ

 

แล้วคุณแม่ผมก็อธิบายต่อไปว่า คำว่าแก้ไขที่ต้นเหตุก็คือว่า ยาสมุนไพรหมอเส็งช่วยบำบัดร่างกายที่เจ็บป่วยของเราทำให้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้น เพื่อที่จะให้เราสามารถต่อสู้กับโรคภัยต่างๆได้ คนที่ร่างกายแข็งแรงจะไม่ป่วยจริงไหม ? ซึ่งเป็นการบำบัดที่ต้นเหตุ ในส่วนของยาแผนปัจจุบันโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะช่วยเราได้แต่เป็นไปในลักษณะของการบำบัดที่ปลายเหตุ

ผมขอยกตัวอย่างง่ายๆ เพื่อที่จะให้ทุกคนได้เข้าใจชัดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ยาแก้ปวด คนเราเวลาปวดศรีษะ ปวดกล้ามเนื้อ หรือแม้กระทั่งปวดประจำเดือน ก็มักจะทานยาแก้ปวดอยู่กันเป็นนิจ เพื่อให้อาการปวดนั้นบรรเทาหรือหายไป ผมถามว่าการกินยาแก้ปวดช่วยแก้ปัญหาที่สาเหตุของอาการปวดหรือไม่ครับ ? ผมคิดว่าหลายคนน่าจะทราบดีอยู่ว่า สาเหตุของการปวดมีหลายสาเหตุ อย่างเช่นการปวดประจำเดือนซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายคนและหลากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากความไม่สมดุลย์ของฮอร์โมนเพศหญิงระหว่างรอบเดือน การทานยาแก้ปวดช่วยบำบัดอาการปวดได้จริงครับ แต่ว่าไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุใช่ไหมครับ ?

แต่ในอีกทางหนึ่งถ้าเรามีอาการปวดประจำเดือน เนื่องจากเกิดจากความไม่สมดุลย์ของฮอร์โมนเพศหญิงระหว่างรอบเดือน หลังจากทานยาว่านชักมดลูกหมอเส็งแล้ว จะช่วยบำบัดร่างกายของเราและร่างกายของเราจะแข็งแรงขึ้นและมีอาการปวดประจำเดือนน้อยลง จนอาจจะไม่ปวดประจำเดือนอีกเลยซึ่งผมก็เคยเห็นมาแล้ว

ทั้งนี้ทั้งนั้นผมเล่าจากประสบการณ์ของผมและคุณแม่ ส่วนคุณจะเชื่อหรือไม่พิจารณาดูครับ ว่าอยากกินยาแก้ปวดเป็นประจำเพื่อระงับปวดไปตลอดหรือทานยาสมุนไพรหมอเส็งแล้วมีโอกาสหายปวดประจำเดือนไปเลย

วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ มีอะไรดีๆจะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคย